Phòng và trị ho cho trẻ khi điều kiện thời tiết thay đổi

01-03-2018

Bé rất dễ bị ho, sổ mũi và sốt khi chuyển mùa với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ trị ho cho trẻ nhanh chóng và hiệu quả giúp bé phát triển tự nhiên.

 

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân chính dẫn đến trẻ bị ho

 Những nguyên nhân làm cho trẻ bị ho 

Trẻ em có sức đề kháng thấp và đặc biệt là đường hô hấp rất nhạy cảm. Vì một số cơ quan chức năng tạo ẩm, làm ấm không khí, lông chuyển chưa hoàn chỉnh. Do đó khi có không khí lạnh, ẩm thấp do sự thay đổi thời tiết vào đường thở bé sẽ gây ra ho có đàm, sổ mũi, đặc biệt là những cơn ho kéo dài. Chính vì vậy, việc trị ho cho trẻ trở nên khó khăn hơn đối với các bà mẹ.

Các bà mẹ nên trị ho cho trẻ như thế nào?

Khi phát hiện trẻ có những dấu hiệu chuyển bệnh như bỏ ăn, bỏ bú, thở nhanh, khò khè, ho day dẵng… Các mẹ không nên trị ho cho trẻ bằng loại thuốc hóa ho hóa dược, thuốc xit mũi. Đặc biệt là sử dụng lại đơn thuốc cũ, vì mỗi bệnh là khác nhau, nếu sử dụng không thích hợp có thể làm bệnh nặng thêm.

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân chính dẫn đến trẻ bị ho

Đầu tiên phải giữ ấm cơ thể bé khi trời trở lạnh, khi ra khỏi nhà phải mang khẩu trang và mặc kín. Đặc biệt không tắm lâu, ướt mưa dễ dẫn tới cảm lạnh.

Sau đó các bà mẹ có thể dùng một số thảo dược hữu ích để giúp thuyên giảm cơn ho do sự thay đổi thời tiết trong những ngày Tết nhanh chóng. Vì việc trị ho cho trẻ bằng các loại thảo dược thiên nhiên vừa tiện lợi vừa an toàn sức khỏe của bé:

  • Lá Tía Tô: Dùng lá tía tô, hoa khế, hoa đu đủ đực rửa sạch cho vào bát sứ, thêm một ít đường phèn hấp cách thủy khoảng 20 phút. Gạn lấy nước uống hàng ngày, tùy theo độ tuổi mà có liều lượng phù hợp.
  • Cam hấp cách thủy: Chọn một quả cam sạch, cắt đầu quả cam, cho vào chút muối trắng sạch, hấp cách thủy cho cam chín đều, bóc vỏ ép lấy nước uống. Cơn ho sẽ thuyên giảm nhanh chóng sau một vài ngày.
  • Lá Húng Chanh (Tần dày lá) chưng đường phèn: Tần dày lá 20g, đường phèn 20g, sau đó băm nhuyễn tần dầy lá, rồi trộn tất cả với 10ml nước sôi để cho ngấm, gạn lấy nước uống ngày 2 lần. Hỗn hợp này giúp trị ho cho bé, ho có đờm hiệu quả trong vòng 2 đến 3 ngày.

Với những thông tin đầy đủ mà Eugintol nêu trên hi vọng các bà mẹ có thêm thông tin để trị ho cho trẻ mỗi khi thời tiết thay đổi và giúp bé phát triển khỏe mạnh, toàn diện hơn. Eugintol xin chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Tin tức khác :

Trị ho cho bé bằng lá tần

Lá tần là một trong những vị thuốc nam có tác dụng tốt và an toàn cho sức khỏe, nhất là đối với các bài thuốc trị ho, tiêu đờm, viêm họng… Có không ít gia đình chọn cách trị ho cho bé bằng là tần cũng vì những lợi ích, hiệu quả và tính an toàn này.


> Xem tiếp…

12 mẹo dân gian để trị ho cho con, không cần “lệ thuộc” vào kháng sinh

Đa số các phụ huynh tại Việt Nam đều có thói quen dùng kháng sinh cho con, khi con chỉ


> Xem tiếp…

Làm thế nào để biết thuốc trị ho hiệu quả và tốt nhất cho bé?

Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại thuốc chữa ho cho trẻ em được thêu dệt bằng những công thức và thành phần hoa mỹ. Thế nhưng mấy ai đảm bảo được rằng những sản phẩm này sẽ mang lại hiệu quả và an toàn cho bé, hay trong số những sản phẩm trị ho này thuốc ho cho trẻ loại nào tốt nhất?


> Xem tiếp…

Nhờ Mẹ Am Hiểu Nhiều Biện Pháp Tốt, Con “Lướt Ho Nhanh”

Đối với người lớn, những cơn ho kéo dài ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc. Còn


> Xem tiếp…

6 cách trị ho cho bé dưới 1 tuổi mẹ “cần” biết

Đối với trẻ sơ sinh thì những vấn đề liên quan đến sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu,


> Xem tiếp…

Eugintol cho bé tỏa sáng với tài năng

Ngày 15/09/2018 Nhãn hàng Eugintol đã tổ chức cuộc thi “HỌA SĨ NHÍ TÀI NĂNG” cho các bé tại bệnh


> Xem tiếp…


Hotline: 1900 54 54 69
Loading...
---------------------------------------------------------------------------------------------------