Phòng và trị ho cho trẻ khi điều kiện thời tiết thay đổi

01-03-2018

Bé rất dễ bị ho, sổ mũi và sốt khi chuyển mùa với những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp mẹ trị ho cho trẻ nhanh chóng và hiệu quả giúp bé phát triển tự nhiên.

 

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân chính dẫn đến trẻ bị ho

 Những nguyên nhân làm cho trẻ bị ho 

Trẻ em có sức đề kháng thấp và đặc biệt là đường hô hấp rất nhạy cảm. Vì một số cơ quan chức năng tạo ẩm, làm ấm không khí, lông chuyển chưa hoàn chỉnh. Do đó khi có không khí lạnh, ẩm thấp do sự thay đổi thời tiết vào đường thở bé sẽ gây ra ho có đàm, sổ mũi, đặc biệt là những cơn ho kéo dài. Chính vì vậy, việc trị ho cho trẻ trở nên khó khăn hơn đối với các bà mẹ.

Các bà mẹ nên trị ho cho trẻ như thế nào?

Khi phát hiện trẻ có những dấu hiệu chuyển bệnh như bỏ ăn, bỏ bú, thở nhanh, khò khè, ho day dẵng… Các mẹ không nên trị ho cho trẻ bằng loại thuốc hóa ho hóa dược, thuốc xit mũi. Đặc biệt là sử dụng lại đơn thuốc cũ, vì mỗi bệnh là khác nhau, nếu sử dụng không thích hợp có thể làm bệnh nặng thêm.

Thời tiết thay đổi là nguyên nhân chính dẫn đến trẻ bị ho

Đầu tiên phải giữ ấm cơ thể bé khi trời trở lạnh, khi ra khỏi nhà phải mang khẩu trang và mặc kín. Đặc biệt không tắm lâu, ướt mưa dễ dẫn tới cảm lạnh.

Sau đó các bà mẹ có thể dùng một số thảo dược hữu ích để giúp thuyên giảm cơn ho do sự thay đổi thời tiết trong những ngày Tết nhanh chóng. Vì việc trị ho cho trẻ bằng các loại thảo dược thiên nhiên vừa tiện lợi vừa an toàn sức khỏe của bé:

  • Lá Tía Tô: Dùng lá tía tô, hoa khế, hoa đu đủ đực rửa sạch cho vào bát sứ, thêm một ít đường phèn hấp cách thủy khoảng 20 phút. Gạn lấy nước uống hàng ngày, tùy theo độ tuổi mà có liều lượng phù hợp.
  • Cam hấp cách thủy: Chọn một quả cam sạch, cắt đầu quả cam, cho vào chút muối trắng sạch, hấp cách thủy cho cam chín đều, bóc vỏ ép lấy nước uống. Cơn ho sẽ thuyên giảm nhanh chóng sau một vài ngày.
  • Lá Húng Chanh (Tần dày lá) chưng đường phèn: Tần dày lá 20g, đường phèn 20g, sau đó băm nhuyễn tần dầy lá, rồi trộn tất cả với 10ml nước sôi để cho ngấm, gạn lấy nước uống ngày 2 lần. Hỗn hợp này giúp trị ho cho bé, ho có đờm hiệu quả trong vòng 2 đến 3 ngày.

Với những thông tin đầy đủ mà Eugintol nêu trên hi vọng các bà mẹ có thêm thông tin để trị ho cho trẻ mỗi khi thời tiết thay đổi và giúp bé phát triển khỏe mạnh, toàn diện hơn. Eugintol xin chúc mẹ và bé luôn khỏe mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Tin tức khác :

Top 10 loại thuốc ho an toàn từ thiên nhiên mà mẹ phải biết

Trẻ con thường xuất hiện triệu chứng ho nhiều hơn người lớn, đây là phản ứng của cơ thể để


> Xem tiếp…

12 mẹo dân gian để trị ho cho con, không cần “lệ thuộc” vào kháng sinh

Đa số các phụ huynh tại Việt Nam đều có thói quen dùng kháng sinh cho con, khi con chỉ


> Xem tiếp…

Kháng Sinh Từ Thiên Nhiên, An Toàn Cho Bé, An Tâm Cho Mẹ!

Trẻ em từ 1-5 tuổi, phụ huynh càng nên để con sử dụng thảo dược từ thiên nhiên để giảm


> Xem tiếp…

Sai lầm tai hại của bố mẹ khi trẻ ho

Cho con dùng kháng sinh sẽ giúp con khỏi ho nhanh, nhưng tái phát trở lại cũng nhanh hơn. Có không ít gia đình cho con sử dụng kháng sinh liên tục khi con bệnh, điều này gây ra tình trạng “nhờn” kháng sinh. Đây là sai lầm tai hại mà có không ít bà mẹ gặp phải.


> Xem tiếp…

Sử Dụng Thuốc Ho Từ Thảo Dược – Mẹ Yên Tâm Hơn

Có một loại thảo dược phổ biến nhiều trong việc chữa trị ho tại Việt Nam, rất lâu đời và


> Xem tiếp…

Hiểu đúng về ho ở trẻ

Ho là một phản xạ tự nhiên có lợi cho cơ thể để bảo vệ bộ máy hô hấp, tống ra ngoài các chất tiết, dị vật, vi sinh vật… có ở đường hô hấp. do đó ho cũng có thể coi như một cơ chế bảo vệ bộ máy hô hấp.


> Xem tiếp…


Hotline: 1900 54 54 69
Loading...